TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT HẢI DƯƠNG CÓ CHUYẾN THĂM QUAN VÀ HỌC TẬP TẠI SEAMEO SEN (MALAYSIA)

28/03/2018

Nhận lời đề nghị của Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hải Dương, Mr. Safani Bari –  Quyền Giám đốc Seameo SEN (Trung tâm khu vực Đông Nam Á về Giáo dục Đặc biệt, do Bộ trưởng khối ASEAN ký kết thành lập) đã chấp thuận chuyến tham quan và học tập kinh nghiệm tại Seameo SEN từ ngày 15/3 đến ngày 19/3/2018.

Trong năm ngày ở Malaysia, Đoàn đã được đón tiếp trọng thị bởi Seameo SEN, đã được thăm quan và làm việc tại trường phổ thông liên cấp KMP Bukit Baru – Trường Giáo dục hòa nhập của Bang Melaka, Học viện đào tạo nữ giáo viên IPG Kampus, Trung tâm Pusat Permata Kurnia – ngôi trường dành cho trẻ tự kỷ hàng đầu Đông Nam Á.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hình ảnh: Tọa đàm, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm giữa Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hải Dương và Trường phổ thông  liên cấp KMP Bukit Baru

Hình ảnh: Tham quan lớp học dạy kỹ năng tự phục vụ của trường

Hình ảnh: Một tiết học hướng nghiệp cho học sinh có hội chứng tự kỉ

Hình ảnh: “Cây tình bạn” giữa Trung tâm GDĐB Hải Dương  và trường KMP Bukit Baru

Hình ảnh: Tọa đàm cùng Seameo Sen cùng

Học viên đào tạo nữ giáo viên IPG Kampus Perempuan Melayu

Hình ảnh: GĐ ông Nguyễn Xuân Tuấn Anh –

nhận  quà lưu niệm từ bà Norkiah- Giám đốc Học viện

Hình ảnh: Tham quan phòng trị liệu, tâm vận động và

điều hòa cảm giác cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ của Học viện

Hình ảnh: Phòng can thiệp cá nhân cho trẻ khiếm thị

Hình ảnh: Phòng điều hòa cảm giác dành cho trẻ có rối loạn phổ tự kỉ

Ngày 19.3, Trung tâm GDĐB Hải Dương đã có buổi thăm quan Pusat Permata Kurnia - Trường dành cho trẻ tự kỉ hiện đại nhất Đông Nam Á , được mệnh danh là “Thiên đường dành cho trẻ tự kỉ”. Trường Permata Kurnia nằm trong hệ thống 'Permata Program' do vợ Thủ tướng đương nhiệm Malaysia, bà Rosmah Mansor sáng lập. Chương trình Permata là một tổ hợp bao gồm nhiều dự án nhằm giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân và phát triển cộng đồng với các hạng mục: Y tế, Giáo dục, Nghiên cứu... Mỗi hạng mục mang một tên khác nhau và  Permata Kurnia là hạng mục dành cho giáo dục trẻ em có hội chứng tự kỉ.

Hình ảnh: Giới thiệu về chương trình Permata Kurnia từ Dr. Sazlina –

Phụ trách chuyên môn của Permata Kurnia

Hình ảnh: Tham quan phòng vận động

Hình ảnh: Một lớp học kỹ năng xã hội tại Permata Kurnia