Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 2

Số lượt truy cập: 439921

TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT HẢI DƯƠNG 7 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

10/07/2024

Số lượt xem: 149

Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hải Dương là tổ chức giáo dục trực thuộc Viện Nghiên cứu Hợp tác Phát triển giáo dục, được thành lập ngày 01/7/2017. Trung tâm chính là nơi can thiệp cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt.Ngày 30 tháng 6 năm 2024, tại Tuần Châu, Quảng Ninh, Trung tâm Giáo dục đặc biệt Hải Dương đã long trọng tổ chức kỷ niệm 7 năm ngày thành lập (1/7/2017 – 1/7/2024). Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức dưới hình thức của ngày sinh nhật lần thứ 7, vào buổi chiều tối.

Về dự buổi lễ sinh nhật lần thứ 7 của Trung tâm có 200 cán bộ, giáo viên và đại diện học sinh từ các trung tâm thành viên trên toàn quốc. Về phía lãnh đạo Trung tâm có ông Nguyễn Xuân Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm; TS Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Trung tâm, các thành viên trong Ban Giám đốc và các Giám đốc khu vực.

V�� phía khách mời có PGS.TS Tô Bá Trượng - Viện trưởng, Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục; PGS.TS. NGƯT Trần Đình Tuấn, Phó Viện trưởng; Nhà báo Bùi Trần Công, Chánh Văn phòng Viện. Nhà báo nhà thơ Bùi Hoàng Tám - Báo Dân trí. Ông Nguyễn Trường Giang - Nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Thiết bị y tế Việt Ba, cố vấn của Trung tâm. Ông Shahrizal - Diễn giả thường niên cho các chương trình đào tạo Quốc tế của Seameo SEN (Giáo dục Đặc biệt Đông Nam Á).

Đồng hành cùng với sự phát triển của Trung tâm trong 7 năm qua còn có đội ngũ chuyên gia trong nước và quốc tế, những nhà mạnh thường quân, các gia đình, cha mẹ của học sinh và sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp, nhưng vì những lý do khác nhau nên hôm nay nhiều người không kịp về tham dự buổi lễ kỷ niệm tri ân đầy tình nghĩa này.

Với triết lý giáo dục “Sự thay đổi là kết quả của mọi chiến lược can thiệp đúng” sau 7 năm, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hải Dương đã phát triển bùng nổ và bao trùm, vượt qua mọi giới hạn. Cùng với lửa nhiệt huyết căng tràn, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Hải Dương đã đặt dấu ấn khác biệt. Minh chứng rõ ràng nhất đó là tính đến nay, trung tâm đã có 30 chi nhánh ở các huyện/thị của tỉnh Hải Dương và Hưng Yên, Phú Quốc, Bắc Giang, Đồng Nai, Thái Bình với hàng nghìn trẻ có nhu cầu đặc biệt đang theo học. Trung tâm đã mở rộng quan hệ về chuyên môn với các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan, Philippines, Hàn quốc. Trải qua 7 năm phấn đấu không mệt mỏi, đến nay Trung tâm đã tạo nên tầm ảnh hưởng trong khu vực, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh gửi gắm con em mình.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Xuân Tuấn Anh – Tổng GĐ CT CPGD GoldTime, kiêm Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt Hải Dương lên phát biểu khai mạc sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Shahrizal Selamat - Trưởng chương trình hỗ trợ gia đình của Trung tâm Permata Kurnia, Bộ Giáo dục Malaysia đã giới thiệu tổng quát về giáo dục đặc biệt ở Malaysia. Ông chúc mừng những thành tích mà Trung tâm Giáo dục đặc biệt Hải Dương đã đạt được trong 7 năm qua và mong muốn tiếp tục được chia sẻ, cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt.

PGS.TS Trần Đình Tuấn, thay mặt cho lãnh đạo Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục phát biểu ý kiến. Ông đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Giáo dục đặc biệt Hải Dương đã đạt được trong 7 năm qua. Đó là sự mở rộng về quy mô, sự lan tỏa của trung tâm trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, Trung tâm đã đào tạo hàng ngàn học viên, trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình. Ông khẳng định, giáo dục bình thường đã khó, giáo dục đặc biệt còn khó khăn hơn nhiều. Nguyên nhân của những thành công mà Trung tâm đã đạt được trong 7 năm qua, trước hết là nhờ công sức không mệt mỏi, nhờ tấm lòng nhân văn, trình độ năng và lòng yêu nghề, yêu người của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý hàng ngày trực tiếp chăm sóc, nuôi dạy các em học sinh. Ông Tuấn mong muốn trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học về giáo dục đặc biệt.

Tiếp đó, PGS.TS Tô Bá Trượng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu hợp tác phát triển giáo dục đã tặng hoa và Kỷ niệm chương cho 7 cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong 7 năm qua. Ông đã phát biểu nhắc lại những kỷ niệm từ buổi đầu thành lập Trung tâm Giáo dục đặc biệt Hải Dương. Bằng tình cảm chân thành của mình, ông luôn bám sát, theo dõi từng bước đi của Trung tâm. Ông rất mừng và xúc động trước sự thành công của Trung tâm.

Cô Nguyễn Thị Yến thay mặt cho cán bộ, giáo viên được khen thưởng phát biểu chia sẻ những kỷ niệm cũng như cảm xúc của mình khi đồng hành cùng TT chặng đường 7 năm vừa qua.

Bà Nguyễn Thị Lan – Phó Tổng Giám đốc CTCPGD Goldtime đọc các quyết định bổ nhiệm đọc quyết định bổ nhiệm 8 giám đốc vùng và 2 Giám đốc chi nhánh. Ông Nguyễn Xuân Tuấn Anh, Tổng Giám đốc CTCPGD Goldtime đã trao quyết định và tặng hoa cho các giám đốc mới được bổ nhiệm.

Có thể nói rằng đêm sinh nhật lần thứ 7 của Trung tâm và chương trình văn nghệ quần chúng của 200 cán bộ, giáo viên. Ngày 01/07 đối với mỗi cán bộ, giáo viên không chỉ còn là ngày kỷ niệm thành lập Trung tâm mà đã trở thành một ngày hội sum họp và đoàn tụ. Chúc cho Trung tâm bước sang 1 tuổi mới nhiều may mắn và thành công hơn nữa.